Menu

Hướng dẫn những cách làm trắng bạc cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách làm trắng bạc cần áp dụng với nhiều yếu tố khác nhau. Người dùng cần sử dụng các dụng cụ làm sạch hiệu quả cũng như các chất tẩy rửa chuyên dụng mới có thể làm trắng sáng được. Một đồ trang sức bằng bạc khi được làm trắng sáng sẽ giúp bạn tỏa sáng vẻ đẹp của mình.

Đồ bạc là một trong những món đồ sử dụng khá nhiều trong các trang sức. Ngoài ra, chất liệu này cũng dùng trong một số món đồ dùng cao cấp khác. Tuy nhiên, đồ vật làm bằng chất liệu này sau một thời gian sẽ bị xỉn màu đi thấy rõ. Người dùng cần thực hiện các cách làm trắng bạc mới có được trang sức luôn sáng đẹp như mới.

1. Sử dụng các dụng cụ chuyên dụng là cách làm trắng bạc hiệu quả

Muốn làm trắng sáng đồ dùng bằng bạc thì người dùng cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng đi kèm để làm trắng bạc hiệu quả. Chúng ta có thể sử dụng các loại nước làm sáng bóng đồ dùng bằng bạc để hạn chế khả năng bị xỉn màu hay hoen ố đồ dùng. 

Bên cạnh đó, các dụng cụ như vải lau bạc hoặc các loại bông cotton chất lượng cũng là dụng cụ đi kèm khi thực hiện các cách làm trắng bạc. Đây là những dụng cụ không làm tổn hại đến bề mặt của đồ dùng bằng bạc mà vẫn đảm bảo giúp làm trắng sáng hiệu quả. 

2. Sử dụng các cách làm trắng bạc với chất tự nhiên

Để làm sáng đồ bạc chúng ta có thể sử dụng các chất từ tự nhiên vừa kinh tế mà vẫn hiệu quả rất tốt. Các chất từ tự nhiên có thể sử dụng cùng với các dụng cụ chuyên để lau bạc như trên sẽ giúp cho đồ dùng sáng bóng nhanh chóng. Trước khi tiến hành, người dùng hãy lưu ý thực hiện trên một vùng nhỏ để đảm bảo không làm hỏng đến đồ bạc do tác động khác nhau. Sau đây là một số nguyên liệu tự nhiên được nhiều người sử dụng trong cách làm trắng bạc:

Sử dụng kem đánh răng:

Kem đánh răng là một trong những nguyên liệu giúp làm trắng sáng đồ dùng bằng kim loại rất tốt. Trong đó, chất liệu bằng kim loại bạc có tác dụng cực kỳ tốt. Người dùng sử dụng đánh bóng bạc với nguyên liệu kem đánh răng dạng dịu nhẹ vừa tẩy trắng hiệu quả vừa kinh tế. Sau khi chà sát bề mặt với kem đánh răng hãy xả lại với nước ấm cho thật sạch.

Sử dụng muối nở:

Muối nở hay còn gọi là baking soda. Đây là một trong những nguyên liệu rất hữu hiệu trong việc làm sạch mọi đồ dùng trong nhà của bạn. Đặc biệt là đồ dùng bằng kim loại bạc. Chúng ta pha trộn nguyên liệu này với một chút nước để tạo ra hỗn hợp đặc sệt. Sau đó, người dùng hãy thực hiện xả sạch lại với nước ấm khi đã chà sát trên bề mặt của đồ dùng. 

Sử dụng muối:

Với cách ở trên sẽ càng hiệu quả hơn nếu như người dùng kết hợp thêm với muối. Hỗn hợp baking soda, nước và muối khi dùng để ngâm đồ bạc sẽ làm trắng sáng rất hiệu quả. Người dùng hãy thực hiện ngâm đồ bạc vào trong hỗn hợp đó một vài giờ rồi đem rửa sạch lại sẽ thấy hiệu quả thật sự bất ngờ. 

3. Một số mẹo giúp bảo quản đồ dùng bằng bạc hiệu quả

Đồ dùng bằng bạc rất dễ bị xỉn màu. Vì vậy, khi sử dụng người dùng hãy luôn lưu ý một số cách làm sáng bằng các mẹo đơn giản. Sau đây là một số gợi ý rất đơn giản giúp người dùng có thể thực hiện giữ cho trang sức của mình luôn trắng sáng như mới:

Thường xuyên đánh bóng món đồ bằng bạc của bạn theo định kỳ đều đặn là cách giúp cho dây bạc trắng sáng hiệu quả. Chúng ta không nên thực hiện đánh thường xuyên sẽ làm cho bạc bị bào mòn nhanh chóng. Vì vậy, nên thực hiện định kỳ theo thời gian nhất định. Có như vậy mới đảm bảo cho trang sức sáng bóng.

Đồ dùng bằng trang sức bạc cần sử dụng thường xuyên, nếu để xó một chỗ sẽ khiến cho trang sức của bạn nhanh chóng bị xỉn màu. Vì vậy, hãy thường xuyên đeo chùng để đảm bảo luôn được sáng đẹp. 

Bên cạnh đó, trước khi sử dụng chúng ta hãy thực hiện phủ trên bề mặt đồ dùng bằng bạc này một lớp dầu oliu. Với lớp dầu này sẽ giúp giảm quá trình hoen ố sản phẩm giảm xuống đáng kể. 

Đối với các đồ dùng bằng bạc như thìa, bát dĩa thì nên hạn chế sử dụng hoặc rửa cùng các loại kim loại khác. Đặc biệt không nên sử dụng rửa vào chậu nhựa sẽ rất dễ bị xước bề mặt của đồ dùng bằng bạc. Người dùng nên sử dụng các dụng cụ bằng nhựa, vải để bảo quản bề mặt đẹp lâu hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã tìm hiểu và biết được các cách làm trắng bạc hiệu quả. Các cách này đều sử dụng các nguyên liệu từ tự nhiên rất dễ thực hiện. Với các cách này, chúng ta có thể tiết kiệm được chi phí làm sáng bóng đồ dùng bằng bạc tốt hơn. Đồng thời giúp an toàn cho người thực hiện như trong việc làm sạch bóng đồ dùng.