Menu

Những nguyên tắc trong cách làm sạch túi xách hiệu quả

Cách làm sạch túi xách có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau. Các cách rất đơn giản và dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng biết cách. Với việc làm sạch hiệu quả bạn sẽ có được những chiếc túi sạch sáng đẹp như mới.

Túi xách là một trong những đồ dùng rất cần thiết cho người dùng khi đi ra ngoài. Đồng thời, chúng còn là phụ kiện cực kỳ tốt giúp cho người dùng có được phong cách, vẻ đẹp riêng của mình. Việc sử dụng những chiếc túi xách lâu ngày có thể bị bụi bẩn và nhanh cũ đi. Nếu như người dùng biết cách làm sạch túi xách thì sẽ luôn có được đồ dùng sáng đẹp như mới. 

Thực hiện cách làm sạch túi xách với vết bẩn vừa bám dính

Đối với những chiếc túi xách vừa bị nhiễm bẩn thì người dùng nên nhanh chóng xử lý các vết bẩn đó ngay lập tức. Bởi lúc này, vết bẩn chưa nhiễm sâu vào bên trong lớp bên trong của túi xách và chúng ta có thể thực hiện làm sạch nhanh chóng, không phải xử lý vào sâu bên trong. 

Trong trường hợp, những chiếc túi có bề mặt da nhẵn thì chúng ta có thể thực hiện xử lý làm sạch bằng cách sử dụng  xà phòng cùng với nước. Chất liệu da rất nhanh hỏng khi tiếp xúc với nước nên người dùng không nên bôi trực tiếp lên bề mặt này. Lúc này, người dùng hãy sử dụng mảnh vải khô để lau vết bẩn bám trên bề mặt đi. Sau đó thấm ẩm dung dịch xà phòng để trà trên vùng bị dính bẩn mà thôi.

Lưu ý nhiều chị em không để ý và có thói quen sử dụng khăn ướt để làm sạch bề mặt túi xách. Tuy nhiên, cách này lại là một trong những cách sai lầm bởi trong khăn ướt có nhiều hóa chất dễ làm phai màu hoặc nhăn nheo bề mặt lớp da khô trên túi xách. Cách đúng đắn nhất vẫn là sử dụng khăn mềm và nước nóng.

Thêm một lưu ý nữa đó là trong quá trình thực hiện vệ sinh, chúng ta nên thực hiện lau theo một chiều. Cách lau này sẽ giúp vết bẩn trôi đi nhanh chóng, hạn chế bị các vết bẩn cứng đầu hiệu quả hơn là việc chà mạnh trên bề mặt túi xách. 

Sử dụng xi đánh giày:

Do chất liệu của túi xách thường được làm bằng da nên việc làm sạch chất liệu này là sử dụng xi đánh giày rất hiệu quả. Người dùng cho ít xi đánh giày lên bề mặt chất bẩn. Sau đó, chúng ta thực hiện đánh sạch như đánh giày. Tuy nhiên, người dùng không nên đánh quá mạnh có thể làm ảnh hưởng đến chất liệu da.

Trong trường hợp túi xách của bạn dính vết bẩn quá nặng, chúng ta hãy áp dụng cơ chế làm sạch bụi bẩn bằng cách giặt khô cho túi của bạn. Cách làm này tuy hơi tốn kém nhưng lại rất hiệu quả trong việc làm sạch. 

Hướng dẫn cách làm sạch túi xách với việc khử mùi hiệu quả

Việc làm sạch túi xách khi làm sạch sẽ cần phải thực hiện khử mùi hiệu quả. Nhiều chiếc túi khi bị dính bụi bẩn sẽ có thể nhiễm mùi ẩm mốc rất khó chịu. Lúc này, người dùng cần thực hiện các cách hiệu quả giúp làm thơm sạch sẽ.

Chúng ta có thể sử dụng các loại máy hút bụi mini rất hiệu quả trong việc loại sạch bụi bẩn ở bên trong. Sau đó có thể sử dụng các loại bột baking soda để trong túi khoảng 24 giờ. Với loại bột này sẽ giúp hút sạch các loại mùi ẩm mốc trên túi khiến cho túi xách của bạn trở lên thơm tho hơn. 

  1. Một số lưu ý trong việc bảo quản túi xách luôn sạch đẹp như mới

Bên cạnh việc thực hiện các cách làm sạch túi xách thì chúng ta cần áp dụng các mẹo sau đây để có thể bảo quản cho mình những chiếc túi xách luôn sáng đẹp như mới:

Thử nghiệm trên một vùng:

Trước khi áp dụng bất cứ cách làm sạch túi xách nào chúng ta cần thực hiện trên một vùng bề mặt túi xách. Cách đó sẽ giúp cho bạn tránh áp dụng nhầm cách làm hỏng bề mặt túi. 

Tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao:

Túi xách làm bằng da thường rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với bề mặt nhiệt độ cao. Vì vậy, khi gặp ánh nắng mặt trời gay gắt thì người dùng nên hạn chế cho túi xách bị phơi nắng quá lâu sẽ làm hỏng chất liệu da, gây ra  hiện tượng bị nổ da. 

Bảo quản khi không sử dụng:

Có nhiều túi bạn không sử dụng trong một thời gian thì hãy thực hiện bọc chúng lại. Người dùng nên sử dụng các loại túi nilon bọc bên ngoài khi mua túi xách. Với loại túi chuyên dụng của chúng sẽ giúp bảo quản túi xách dễ dàng hơn. 

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được các cách làm sạch túi xách hiệu quả. Các cách này ai cũng có thể thực hiện được bởi các nguyên liệu dễ kiếm và dễ thực hiện. Đặc biệt, người dùng hãy lưu ý sử dụng một số điểm nhất định sẽ giúp loại bảo quản túi xách được sạch sẽ tốt hơn.