Menu

Những cách giặt áo trắng hiệu quả với nguyên tắc đúng đắn

Cách giặt áo trắng chúng ta cần phải thực hiện theo những nguyên tắc nhất định. Việc giặt áo trắng theo các nguyên tắc đúng đắn sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, vừa có thể thực hiện giặt áo trắng một cách hiệu quả nhất.

Áo trắng là một trong những đồ dùng rất dễ bị dính vết bẩn và nhìn thấy rõ. Việc bị bẩn áo trắng cần thực hiện làm sạch nếu không trông rất rõ nét và mất thẩm mỹ áo rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giặt áo trắng một cách hiệu quả. Sau đây là những nguyên tắc và biện pháp mà người dùng có thể áp dụng thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn các cách giặt áo trắng đúng phương pháp và làm sạch nhất

Để thực hiện giặt áo trắng một cách sạch nhất, hiệu quả nhất, trước hết người dùng cần phải áp dụng các nguyên tắc nhất định. Các nguyên tắc sau đây cần thực hiện đó là:

Thực hiện phân loại và sắp xếp:

Khi tiến hành giặt áo trắng chúng ta cần phải phân loại các loại quần áo với nhau. Việc giặt giũ quần áo khác loại và khác màu với nhau rất dễ bị lem màu sang loại khác. Vì vậy, tốt hơn hết người dùng hãy phân loại riêng quần áo màu với quần áo trắng khi giặt nhé.

Lưu ý đến nhiệt độ giặt:

Thông thường giặt quần áo ở nhiệt độ nước càng cao thì càng hiệu quả tốt nhất giúp làm trắng sạch quần áo. Vì vậy, người dùng hãy tìm hiểu mức nhiệt tối đa mà quần áo trắng bạn đang muốn giặt ở mức độ nào, từ đó có thể lựa chọn để giặt quần áo cho sạch sẽ nhất.

Với những quần áo vải mỏng người dùng không nên giặt ở nhiệt độ cao. Để biệt được giới hạn nhiệt độ của quần áo giặt được ở mức nào chúng ta có thể tìm hiểu và đọc hướng dẫn sử dụng trên tem mác quần áo.

Lưu ý dụng cụ giặt phải sạch sẽ:

Nhiều loại máy giặt sử dụng lâu ngày sẽ bị nhiễm bẩn, đọng bẩn ở thành xung quanh mà người dùng không để ý. Khi thực hiện giặt áo trắng nếu như đồ dùng giặt quần áo như máy giặt, chậu giặt bị bẩn thì sẽ càng làm cho quần áo bị bẩn thêm. Vì vậy trước khi thực hiện giặt trắng quần áo thì đồ dùng phải vệ sinh thật sạch sẽ.

Sử dụng thuốc tẩy trắng:

Nhiều người từng nghĩ rằng việc sử dụng thuốc tẩy sẽ làm sạch hơn hẳn các bột giặt thông thường. Tuy nhiên, điều này lại không hẳn như vậy. Việc giặt bột giặt đúng cách sẽ giúp làm sạch hiệu quả cao hơn rất nhiều.

Hiện nay có rất nhiều các loại bột giặt chuyên dụng trên thị trường giúp tẩy sạch quần áo hiệu quả. Đồng thời, các loại bột giặt này còn giúp bảo quản chất liệu quần áo tốt hơn, ít bị xỉn màu và luôn bền đẹp như mới.

Các cách giặt áo trắng trên từng bộ phận

Bên cạnh các lưu ý cần phải thực hiện kể trên trong việc áp dụng các cách giặt áo trắng kể trên thì người dùng cần phải lưu ý áp dụng đối với từng bộ phận khác nhau sẽ có cách khác nhau.

Đối với vết bẩn ở cổ áo và nách áo:

Vùng này thường xuyên bị ố vàng, nhiễm bẩn bởi do chúng thường bị nhiễm mồ hôi, bụi bẩn, mỹ phẩm, hóa chất dính vào. Những vết bẩn này lâu ngày sẽ khiến cho quần áo của bạn bị ố vàng. Khi bị ố vàng thì việc thực hiện làm trắng sạch như ban đầu là rất khó.

Để thực hiện làm trắng sạch hiệu quả, người dùng có thể sử dụng thuốc tẩy có bán sẵn rất nhiều trên thị trường hiện nay. Các thuốc tẩy chuyên dụng sẽ loại bỏ đi được các vết bẩn cứng đầu này. Chúng ta hãy thực hiện ngâm vết bẩn cùng với thuốc tẩy mới lúc mới trắng sạch hiệu quả. Sau đó thực hiện giặt sạch lại như thông thường. Nếu trường hợp vết bẩn bằng dầu mỡ thì có thể sử dụng dung dịch bằng nước rửa bát pha loãng sẽ làm sạch hiệu quả hơn.

Đối với vết bẩn trên thân áo:

Các vết bẩn trên thân áo thường là do vô tình bị tác động từ bên ngoài và thường ít gặp phải. Tùy theo mỗi loại vết bẩn khác nhau sẽ áp dụng các cách giặt áo trắng khác nhau. Cụ thể như đối với vết bẩn từ mực thì có thể sử dụng chất tẩy rửa, bột baking soda, kem đánh răng. Các vết bẩn từ thực phẩm, dầu mỡ có thể sử dụng nước rửa bát làm sạch và trắng rất hiệu quả.

Lưu ý, khi áp dụng bất kỳ cách giặt áo trắng hiệu quả nào thì người dùng nên thử trước trên một vùng nhất định của quần áo. Điều này sẽ giúp cho quần áo được bền hơn, hạn chế làm mỏng vải nhanh rách quần áo hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách giặt áo trắng hiệu quả tốt nhất. Cách giặt giũ đúng cách cùng việc áp dụng các nguyên tắc, lưu ý kể trên sẽ thực hiện làm trắng sáng hiệu quả. Các cách trên đều rất dễ thực hiện và người dùng có thể khôi phục được chiếc áo trắng sáng như mới.