Menu

Biện pháp thi công đóng cọc cừ tràm

Một vài nhầm lẫn mà khách hàng thường gặp

Có thể thấy phân loại cừ tràm sẽ dựa vào chiều dài và đường kính gốc, ngọn cừ tràm. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được điều này khi rất nhiều khách hàng không rõ các tên gọi. Ví dụ như cừ nhất, rất nhiều người nghĩ đây là cừ tràm tốt nhất loại 1 nhưng theo dân trong nghề đây là tên gọi chỉ cho loại cừ tràm theo quy cách 3 với đường kính gốc 6cm – 8cm. Rồi kéo theo cách hiểu sai lầm đó là suy nghĩ cừ tràm loại 2, loại 3 sẽ có chất lượng giảm dần. Điều này gây ra không ít khó khăn cho những nhà cung cấp cừ tràm bởi sản phẩm cung cấp ra được đóng theo 5 quy cách khác nhau chứ không hề có kiều phân loại cừ tràm theo chất lượng như vậy.

Ngoài ra còn có kiểu gọi cừ cột. Cách gọi này thì không gây nhầm lẫn nhiều nhưng khách hàng cũng cần biết rằng tên gọi này là chỉ loại cừ có đường kính gốc, ngọn lớn nhất trong bảng nêu trên. Tức là cừ cột là cừ 10-12, nó đơn giản và ít gây hiểu lầm cho cả người bán lẫn người mua.

Sử dụng máy xúc để đóng cừ tràm

Nghe tên chúng ta đều biết rằng cách đóng cọc này sẽ sử dụng máy để hỗ trợ. Máy ở đây cũng rất quen thuộc đó là máy xúc và gầu múc sẽ có tác dụng đóng cọc cừ tràm chặt xuống nền đất cần gia cố theo yêu cầu. Còn với máy rung thì sẽ có búa đóng cừ tràm kết hợp với năng lượng do rung động gây ra giúp cho việc đóng cọc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cọc cừ tràm sẽ ngoan ngoãn dần dần lún xuống theo đúng vị trị mà chúng ta mong muốn.

 

Hiện nay nhược điểm duy nhất của phương pháp này chỉ là không sử dụng được với những công trình ở những vị trí quá nhỏ hẹp. Còn lại nó hoàn toàn chiếm ưu thế so với phương pháp đóng cừ tràm thủ công bằng tay. Giá thành chỉ bằng một nửa mà lại tốn rất ít nhất công. Đóng cọc bằng máy chỉ cần 2-3 người là có thể thực hiện được. Một điểm vượt trội nữa là thời gian hoàn thành cũng nhanh hơn rất nhiều, điều này rất quan trọng đối với một công trình xây dựng.

Vựa Cừ Tràm Tân Hoàng Phát

Là đơn vị chuyên cung cấp và thi công các loại cừ tràm, cừ dừa, cừ bạch đàn, phên tre uy tín và chất lượng tại TPHCM và các tỉnh với giá rẻ nhất hiện nay

Địa chỉ: 311/1D Vườn Lài, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: Tanhoangphat@vuacutram.vn
Website: https://vuacutram.vn

Cách đóng cừ tràm bằng tay

Đây là biện pháp sử dụng sức người để ép cọc cừ tràm xuống nền đất yếu đang thi công. Thường người ta sẽ sử dụng vồ gỗ để đóng trực tiếp lên đầu cọc cừ. Một lưu ý khi sử dụng phương pháp này đó là phải bọc đầu cừ trước khi tiến hành đóng. Bởi nếu không làm như thế thì bị dập nát đầu cừ ảnh hưởng rất lớn đến công trình sau này. Biện pháp đóng cọc cừ tràm bằng tay này chỉ áp dụng cho những công trình mà máy móc không thể tiếp cận được.

Cho dù vật liệu bằng bê tông cốt thép vẫn chiếm phổ biến trong lĩnh vực xây dựng. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà cọc cừ tràm vẫn tồn tại được cho đến ngày nay. Với những ưu thế riêng có của mình thì loại vật liệu đến từ thiên nhiên này vẫn sẽ là một sự lựa chọn đáng cân nhắc trong việc xử lý gia cố nền đất yếu cho công trình cho hiện tại và cả tương lai.